DM Trong Bóng Đá Là Gì, Nhiệm Vụ, Tầm Quan Trọng Ra Sao?

DM trong bóng đá là gì? Đây là thuật ngữ mà không phải người mới xem bóng đá nào cũng biết rõ. Trong bối cảnh mà bóng đá đang mở rộng phạm vi ra toàn cầu, việc hiểu thêm về các vị trí như DM sẽ giúp mọi người, đặc biệt là các cược thủ Ee88 dễ dàng hơn khi nhận định trận đấu. 

DM là gì trong bóng đá?

DM là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Defensive Midfielder, chỉ vị trí tiền vệ trung tâm. DM trong bóng đá các cầu thủ là DM sẽ đứng trên hậu vệ cánh để hỗ trợ cho vị trí này. Tiền vệ trung tâm sẽ bảo vệ bóng, ngăn cản đối phương ghi bàn.

Đây là một vai trò tương đối mới trong bóng đá hiện đại và được coi là sự phát triển của vị trí hậu vệ biên trước đây.

Xem thêm: Đá Bóng Tiếng Anh Là Gì – Câu Trả Lời Tổng Quan Và Chi Tiết

DM là một vai trò tương đối mới trong bóng đá hiện đại
DM là một vai trò tương đối mới trong bóng đá hiện đại

Trong bóng đá, vị trí tiền vệ là nền tảng của cả một đội bóng, giúp định nghĩa lối chơi, bảo vệ sự an toàn. Tiền vệ của một đội xác định loại bóng đá, chiến thuật và mục tiêu mà đội chơi. Đội bóng sẽ tiếp tục sự phát triển này nếu tiền vệ này có xu hướng tấn công nhiều hơn.

Vị trí DM trong bóng đá ít được chú ý trên sân vì các cầu thủ thường ít ghi bàn thắng, nhưng ngày nay nó rất quan trọng. Đây là một vị trí có tính chuyên môn cao, đòi hỏi năng lực, kinh nghiệm và cá tính của người đảm nhiệm.

Nhiệm vụ chính của một tiền vệ phòng ngự (DM) bao gồm

Tiền vệ phòng ngự có rất nhiều vai trò và nhiệm vụ, tùy thuộc vào lối chơi của đội. Nhìn chung, một DM giỏi sẽ đảm trách những nhiệm vụ dưới đây.

  • Cân bằng tuyến phòng ngự và tấn công: DM (Defensive Midfielder) đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ trong một đội. DM ổn định đội khi chuyển từ tấn công sang phòng thủ và ngược lại. 
  • Làm nền tảng cho tuyến giữa tấn công: DM trong bóng đá là gì- vị trí này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ của đội. DM có thể ổn định đội khi tấn công chuyển sang phòng thủ và ngược lại. Một tiền vệ phòng ngự vững chắc sẽ giúp đội bóng có được nền tảng tốt để chuyển qua lối đá tấn công.
Tiền vệ phòng ngự có rất nhiều vai trò và nhiệm vụ
Tiền vệ phòng ngự có rất nhiều vai trò và nhiệm vụ

DM trong bóng đá là vị trí hỗ trợ hàng phòng ngự: DM phải hỗ trợ phản ứng nhanh với các trường hợp khẩn cấp và đóng vai trò ngăn chặn hàng tấn công của đối thủ tiến sâu. Khi hàng thủ gặp khó khăn trong việc xây dựng tuyến sau vững chắc, DM đóng vai trò lấp đầy các khoảng trống.

Trong bóng đá còn có những vị trí tiền vệ nào khác?

Bên cạnh đó, theo thông tin bóng đá Dm còn có các vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và vị trí tấn công. Đây cũng là những vị trí quan trọng đối với triết lý bóng đá của nhiều vị huấn luận viên. 

Tiền vệ trung tâm

Vai trò của tiền vệ trung tâm là cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, cho phép anh ta thống trị khu vực giữa sân. Vị trí này sẽ nhận bóng từ hàng thủ, chuyền bóng cho các tiền vệ tấn công và tiền đạo của đội và có thể giúp đỡ đội tấn công bằng cách chạy vào vòng cấm của đối phương và sút.

Vai trò của tiền vệ trung tâm là cân bằng giữa tấn công và phòng thủ
Vai trò của tiền vệ trung tâm là cân bằng giữa tấn công và phòng thủ

Tiền vệ cánh

Trong quá khứ, cầu thủ chạy cánh chỉ là cầu thủ tấn công, luôn xuất hiện ở bên lề, chưa bao giờ cần lùi về phòng ngự, rất ít đột phá vào trung lộ. Nhưng ngày nay, hầu hết các cầu thủ chạy cánh hiện đại đều đòi hỏi khắt khe hơn. Vì vậy, ngoài việc chơi nội công, tiền đạo, tiền vệ cánh dự bị, họ cũng đóng vai trò lùi về phòng ngự khi cần thiết.

Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công là vị trí có tầm ảnh hưởng trên sân đòi hỏi kỹ thuật tốt, khả năng tạo đột biến qua đường chuyền và cả kỹ năng rê bóng. Tiền vệ tấn công cũng thường tạo nhiều cơ hội dứt điểm bằng những lần sút xa. Khi cần, một số tiền vệ tấn công cũng phải lùi về hỗ trợ phòng ngự.

Tiền vệ tấn công đòi hỏi kỹ thuật tốt
Tiền vệ tấn công đòi hỏi kỹ thuật tốt

Các cầu thủ nổi tiếng trong vị trí DM

Vị trí DM trong bóng đá có vai trò rất quan trọng, vì vậy thế giới bóng đá đương đại cũng có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng với vai trò này.

  • Casemiro: Đóng vai trò DM và cống hiến nhiều cho Real Madrid, cầu thủ này là tiền vệ phòng ngự nổi tiếng bậc nhất thế giới.
  • Sergio Busquets: Thi đấu điềm tĩnh và rất đẳng cấp, cầu thủ này đã đưa Barcelona bước sang một trang mới. Đồng thời, định nghĩa lại vai trò của DM trong bóng ở thời đại mới.
  • N’Golo Kante: Là một trong những tiền vệ phòng ngự kỳ cựu của tuyển Pháp, cầu thủ tài năng này vẫn đang cống hiến nhiều cho bóng đá thế giới, giúp các fan hiểu thêm về DM bóng đá dù đã bước sang tuổi 32. 

Kết luận

Ee88 hy vọng với những chia sẻ toàn diện trên đây, độc giả đã hiểu được DM trong bóng đá là gì. Từ đó, dễ dàng nhận định các trận đấu và đội hình sử dụng để đưa ra dự đoán chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *